CÁC CHƯƠNG TRÌNH SEO THÀNH CÔNG ĐÒI HỎI NỘI DUNG HỖ TRỢ TOÀN BỘ VÒNG LẶP MUA SẮM

CÁC CHƯƠNG TRÌNH SEO THÀNH CÔNG ĐÒI HỎI NỘI DUNG HỖ TRỢ TOÀN BỘ VÒNG LẶP MUA SẮM

seo-wheel-ss-1920

Người làm SEO nào cũng đã nghe đến câu: “Tôi cần thêm lượng truy cập!”.

Dường như các trang web đang trở nên tập trung ít hơn vào nội dung trên-đỉnh-phễu mua sắm (các dữ liệu thông tin và giáo dục chung) và tập trung nhiều hơn vào các cung cấp tạo dẫn dụ ở dưới-đáy-phễu mua sắm. Theo tôi, đây là một chiến lược có tầm nhìn ngắn, và là thứ sẽ không đem đến lượng truy cập lớn và chất lượng. Các chương trình SEO thành công yêu cầu nội dung trang web được thiết kế để tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng trong suốt vòng lặp mua sắm.

Bào chữa, biện hộ

Khi nêu ra ý tưởng có thêm nhiều nội dung thông tin trên một trang web để hỗ trợ tốt hơn cho chương trình SEO, tôi thường nghe thấy:

• Chúng tôi không có khả năng có thứ hạng cho các chủ đề chung và các từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều này.
• Lượng truy cập này sẽ không chuyển đổi thành mua hàng.

Dường như nỗi sợ “không có thứ hạng” áp đảo việc “hãy thử nó xem sao”. Cách suy nghĩ này có thể phá hủy sáng tạo SEO và giới hạn thành quả của bạn. Bằng cách phát triển nội dung trên-đỉnh-phễu và cung cấp các thông tin hữu ích, mang tính giáo dục, bạn sẽ có khả năng xếp hạng cho các dẫn xuất cụ thể của các từ khóa có lượng tìm kiếm cao.

Bạn cũng có thể tận dụng các sự kiện hiện thời. Ví dụ như gần đây có cuộc tấn công DDoS trong nhiều mạng lưới, và lượng tìm kiếm về chủ đề này tăng vọt. Đây là một thời điểm tốt cho một công ty bảo mật mạng cung cấp các thông tin cơ bản về chủ đề tấn công DDoS (một từ khóa có lượng tìm cao và mang tính cạnh tranh, rất khó để có thứ hạng).

Ý tưởng về việc lượng truy cập cho các nội dung cao cấp sẽ không chuyển đổi có xu hướng đến từ có nhìn tạo-dẫn-dụ. Rất nhiều công ty xem xét các kết quả tìm kiếm trả phí của họ và thấy các từ khóa chủ đề rộng không tạo ra nhiều chuyển đổi/dẫn dụ. Điều mà họ không hiểu là SEO khác với tìm kiếm trả phí – và hành trình mua hàng của khách hàng có thể thường có nhiều điểm dừng trước khi đến với chuyển đổi.

Tâm lý chống-lại-đỉnh-phễu cản trở khả năng của nội dung trang web và khả năng của chúng trong việc giúp người dùng trong suốt quá trình khám phá và ra quyết định của họ.

Các trang web được tạo ra để phục vụ khách hàng, không phải đội ngũ bán hàng của bạn

Hãy nhớ một mục đích quan trọng của các công cụ tìm kiếm là để dẫn dắt người dùng với các câu hỏi đến với các trang web với các câu trả lời; và rất nhiều người tìm kiếm này cuối cùng sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Các trang web tốt được thiết kế để giúp các khách hàng tiềm năng và các khách hàng (so với việc chỉ tập trung vào làm nổi bật đội ngũ bán hàng). Hãy đảm bảo bạn đang cung cấp các thông tin độc đáo, hấp dẫn, hữu ích tới các khách hàng tiềm năng khi họ di chuyển trong quá trình tìm kiếm và mua hàng. Điều đó có nghĩa là cung cấp các nội dung được thiết kế để tăng nhận thức và giáo dục cho các khách ghé thăm, cũng như các thông tin phù hợp với các khách hàng tiềm năng, những người đang sẵn sàng để tham gia và hành động.

Lấy ví dụ, rất nhiều trang web B2B cung cấp các thử nghiệm miễn phí, các bản dùng thử và các báo giá tùy chỉnh, và các lựa chọn này thường yêu cầu việc đăng ký. Các nội dung thúc đẩy này tốt cho mục đích tạo dẫn dụ và có thể phù hợp với các khách hàng tiềm năng đang sẵn sàng để thử và mua hàng. Nhưng còn những khách ghé thăm chưa sẵn sàng để cung cấp thông tin liên hệ của họ và chưa sẵn sàng để tham gia với một người bán hàng thì sao?

Bằng cách tập trung vào các nội dung tạo-dẫn-dụ, trang web có thể đang mất đi một cơ hội lớn trong việc cung cấp các thông tin hữu ích được thiết kế để thúc đẩy sự chú ý, nâng cao nhận thức và giáo dục các khách hàng tiềm năng. Các tài sản mở, các nôi dung thông tin chung và có tính giáo dục sẽ giúp ích cho những khách ghé thăm ở trên đỉnh phễu. Những người này giờ biết được thương hiệu và trang web của bạn, và họ có nhiều khả năng trở lại khi họ tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Thêm nữa, các nội dung cơ bản cần có để hỗ trợ cho một chương trình SEO bền vững – một chương trình tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng trong tất cả các giai đoạn trong quá trình nghiên cứu và mua hàng của họ.

Mở rộng mạng lưới của trang web của bạn

Nếu trang web của bạn chỉ tập trung vào tạo ra dẫn dụ, bạn đang tạo ra một mạng lưới quá nhỏ. Bạn đang bỏ lỡ cơ hội marketing mà các công cụ tìm kiếm cung cấp để tăng nhận thức thương hiệu, giáo dục mọi người và bắt đầu tiếp cận với các khách hàng tiềm năng mới.

Các ví dụ về nội dung B2B hỗ trợ cho các khách ghé thăm ở giai đoạn mua sắm ban đầu, hỗ trợ các chương trình SEO đỉnh-của-phễu và giúp di chuyển những khách hàng tiềm năng qua hành trình mua hàng của họ bao gồm nghiên cứu thị trường, các hướng dẫn ban đầu và tổng quan về ngành.

Đừng chỉ tập trung vào tạo dẫn dụ. Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn hỗ trợ cho chiến lược SEO của bạn và hỗ trợ cho tất cả mục tiêu doanh nghiệp của bạn. Trợ giúp khách hàng tiềm năng trong suốt quá trình nghiên cứu và mua hàng của họ. Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn phù hợp với nhu cầu của khách hàng, chứ không phải là hạn mức của đội ngũ bán hàng.

Nguồn sưu tầm 

By Anh ròm

Các tin khác