Cập nhật mobile first từ cổ máy tìm kiếm google

Cập nhật mobile first từ cổ máy tìm kiếm google

Cập nhật mobile first là gì?

Theo xu hướng tìm kiếm hiện nay được google đưa ra, họ khẳng định rằng tỉ lệ tìm kiếm thông tin trên thiết bị thông minh, cụ thể là xu hướng tìm kiếm trên mobile hiện nay ngày càng tăng. Nhưng trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm trên thực tế, google vẫn còn chấp nhận xếp hạn trên desktop là chính. Vì vậy nhằm để giải quyết được điều này trong thời gian tới google sẽ tiến hành cập nhật mobile first và sẽ ưu tiên cho những website chạy tốt trên thiết bị mobile, bao gồm link, giao diện,

Kết quả hình ảnh cho Cập nhật mobile first từ cổ máy tìm kiếm google

Thông tin trực tiếp từ google cho biết thêm: google đã tiến hành chạy thực toán cập nhật kế quả tìm kiếm trên mobile, thuật toán tiến hành kiểm tra sự tương thích với phiên bản mobile về cấu trúc, giao diện, nội dung, nhằm mục đích mang lại trải nghiệm mới tốt nhất cho người dùng.

Với sự thay đổi này, Google sẽ index chính content mobile và sử dụng nó để cho ra kết quả xếp hạng dù bạn trên desktop hay mobile. Mobile friendly giờ sẽ không còn dành riêng cho người dùng mobile nữa. Hay nói cách khác, nếu website không có mobile-friendly thì bạn sẽ bị ảnh hưởng tới cả thứ hạng trên desktop.

Cập nhật mobile first đây chính là phiên bản thử nghiệm

Tuy đã thông bản cập nhật mobile first đã thông báo cập nhận, nhưng đây vẫn chưa phải là phiên bản chính thức. Google sẽ tiếp tục thử nghiệm cho đế khi mang lại phiên bản cập nhất mới nhất và hoàn thiện nhất, giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn

Không có mobile site? Cũng đừng lo lắng

Nếu bạn không có phiên bản mobile cho website thì cũng đừng nên quá lo lắng. Google sẽ sử dụng bản desktop để xếp hạng. Google viết rằng: nếu bạn chỉ có phiên bản desktop thôi, chúng tôi sẽ index nó bình thường. Điều này có nghĩa là, nếu bạn đang có một trang responsive có khả năng hiển thị với nhiều thiết bị khác nhau thì bạn sẽ không cần phải thay đổi gì cả.

Vậy dân seo cần chuẩn bị gì để ứng phó với bản cập nhật này?

Đây là một số lời khuyên của Google dành cho các các ban quản trị website để ứng phó với những thay đổi này.
– Nếu bạn thiết kế website responsive với cấu trúc dữ liệu, markup giống nhau cho cả mobile và desktop thì bạn không cần phải thay đổi gì cả.
– Nếu bạn có một site mà content được cấu trúc khác nhau trên desktop và mobile thì bạn nên thực hiện một số thay đổi:

  • Đảm bảo là trang có markup dữ liệu cho cả desktop và mobile phẩn thân thiện theo chuẩn mobile friend. Bạn có thể tự so sánh cấu trúc dữ liệu của 2 phiên bản web tại đây: Structured Data Testing Tool
  • Khi thêm cấu trúc dữ liệu cho trang mobile, hãy tránh các markup không liên quan tới thông tin được hiển thị trong content.
  • Sử dụng robots.txt để đảm bảo phiên bản mobile của bạn Googlebot có thể truy cập được.
  • Các site không cần thay đổi link canonical của mình, chúng tôi sẽ sử dụng chúng để đưa ra kết quả phù hợp cho kết quả mobile hoặc desktop.
  • Để kiểm tra website đạt chuẩn google hay cần tối ưu bạn phải dựa vào PageSpeed để kiểm tra

– Nếu bạn là một người quản lý site và đã xác nhận phiên bản desktop trong Search Console thì hãy thêm và xác nhận phiên bản mobile của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website http://daotaoseotaidanang.com/

                                                                                                                                                                                 by: anhcauvo

 
Các tin khác