Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng

Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng

“Vệ tinh xoay vòng”, bạn có nghe đến mô hình xây dựng liên kết kiểu này bao giờ chưa?. Quá trình xây dựng liên kết Link Building của bạn đang gặp nhiều vấn đề thách thức, đẩy mãi mà không lên. Sức mạnh của hệ thống link đơn cấp không đủ để đẩy từ khóa lên TOP như ý muốn?. Vậy thì Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng đủ sức mạnh để giải quyết vấn đề Link Building của bạn!.

link-xoay-vong-1

“tùy cơ ứng biến” theo nhiều trường hợp khác nhau thay vì cứ chăm chăm vào một mô hình hệ thống, đó chính là lời khuyên dành cho tất cả những ai làm SEO trong thời điểm này. Điều quan trọng là bạn cần phải so sánh tương quan lực lượng giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Tìm một lối đánh phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí tối đa và mang lại hiệu quả tối ưu mới là cách làm tốt nhất. Và trong nhiều trường hợp khi độ khó của từ khóa khá cao bạn nên tính đến giải pháp xây dựng liên kết theo mô hình vệ tinh đa tầng xoay vòng!.

TÌM HIỂU VỀ MÔ HÌNH HỆ THỐNG VỆ TINH ĐA TẦNG

“đa tầng” là mô hình hệ thống vệ tinh được sử dụng nhiều website vệ tinh được phân cấp theo nhiều tầng khác nhau, đẩy sức mạnh hỗ trợ lẫn nhau và tập trung cho Landing Page cụ thể. Hiện nay, với sức cạnh tranh cực mạnh trong thế giới SEO, nhiều đơn vị đã áp dụng rất nhiều các loại hệ thống vệ tinh đa cấp đa tầng để phục vụ cho các chiến lược SEO của họ. Trong số đó, Hệ thống vệ tinh xoay vòng cũng được xem là một giải pháp cực tốt khi triển khai một chiến lược SEO có mức cạnh tranh tương đối cao!.

seo-da-nang-web5

Thông thường, hệ thống vệ tinh đa tầng sẽ bao gồm một trung tâm là Landing Page cần SEO và xung quanh được vây phủ bởi các website vệ tinh xung quanh. Các website này bạn có thể sử dụng là website độc lập trả phí (tự thiết kế, xây dựng) hoặc thông qua các hệ thống web 2.0 miễn phí sẵn có nhằm tiết kiệm chi phí!. Các website vệ tinh này được hỗ trợ sức mạnh từ các nguồn Backlinks từ phía bên ngoài bắn về tạo thành 1 khối sức mạnh tổng lực cho Landing Page cần SEO.

+ Ưu điểm: Tập trung khối sức mạnh cực cao và tập trung về cho Landing Page. Có thể áp dụng cho nhiều dự án với mức độ cạnh tranh khó. Dàn vệ tinh chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một vòng xoáy đa năng bền vững theo thời gian.

+ Nhược điểm: Để xây dựng được mô hình này bạn sẽ rất tốn thời gian, công sức, nhân lực và tiền bạc. Nếu từ khóa không đạt mức độ khó quá cao thì bạn cũng không nên áp dụng để tiết kiệm chi phí ở mức tối đa có thể. Ngoài ra, mô hình này là mô hình gắn kết và chia sẻ tương hỗ sức mạnh giữa các site vệ tinh một cách liền mạch, chắc chắn. Nhưng nếu xẩy ra biến cố đứt gãy 1 trong nhiều Site vệ tinh thì có thể toàn bộ hệ thống sẽ bị sập!.

KỸ THUẬT XÂY DỰNG LIÊN KẾT THEO MÔ HÌNH ĐA CẤP VỆ TINH XOAY VÒNG

Như đã nói ở trên, Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức, nhân sự lẫn tiền bạc của bạn. Đòi hỏi bạn phải có đủ trình độ, kiến thức chuyên môn và khả năng quản lý tốt mới có thể xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh trong thời gian ngắn. Nhân sự tối thiểu để triển khai một hệ thống dạng này cần đạt từ 3-5 người trở lên!.

canh-tranh-trong-SEO-da-nang

Thông thường, mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng sẽ gồm 1 Landing Page là trang đích ở giữa trung tâm. Bao phủ xung quanh là hệ thống các website vệ tinh cấp 1 được xây dựng ngang tầm với các landing Page trong mô hình xây dựng liên kết ký sinh. Mỗi website vệ tinh này cần được đẩy link tạo nên sức mạnh riêng nhất định cho nó. Ví dụ, vệ tinh bên ngoài của bạn cần xây là 5 Site bao gồm các website: A-B-C-D-E. Mỗi một cá thể như Website A sẽ được bắn Link bầu chọn từ các vệ tinh cấp con bắn về để tạo một khối sức mạnh riêng biệt. Từ đó, các cá thể này sẽ bắt link bầu chọn xoay vòng cho nhau theo một vòng tròn khép kín: A -> B -> C -> D -> E -> A. Và tại mỗi một cá  thể này lại bắt link bầu chọn trực tiếp cho Landing Page cần SEO.

link-building-xoay-vong-da-nang

Nhược điểm lớn nhất trong Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng đó là vấn đề “chất lượng của các hệ thống website vệ tinh”. Nếu như trong trường hợp 1 website vệ tinh A, B, C, D hoặc E bị gãy (dính thuật toán, chết…) thì toàn bộ vòng tròn khép kín này sẽ bị đứt mạch và ảnh hưởng lan truyền theo vòng tròn => Chết cụm. Chính vì thế, khi triển khai chiến lược SEO Link xoay vòng bạn nên cẩn trọng trong khâu quản lý chất lượng cho từng Site.

Sưu tầm by Hoàng Long.

Các tin khác